Những lý do khiến giá đất sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2017

Những lý do giá đất, bất động sản tiếp tục tăng năm 2017

Sau lần thay đổi khung giá đất mới nhất trong năm vừa qua , giá đất tiếp tục tăng tại các vùng trung tâm và vùng ven Tp, HCM

Trong suốt năm 2016, giá đất tại TP HCM,Hà Nội liên tục đi lên theo chiều hướng tích cưc và kênh đầu tư này được dự báo vẫn sôi động với mạch tăng kéo dài trong năm 2017.

Giá đất Sài Gòn – Hà Nội đồng loạt tăng trong năm 2016 / Đất vùng ven Sài Gòn đua tăng giá theo hạ tầng

Theo ghie nhận,Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Thăng Long – Lê Vũ Tuấn Anh cho biết; có ít nhất 6 lý do khiến cho cơn sốt giá đất năm 2016 sẽ tiếp diễn vào năm 2017.

Đầu tiên; Nguồn lực khổng lồ của xã hội được đưa vào đầu tư hạ tầng tính bằng đơn vị chục tỷ USD trở lên tại TP HCM và Hà Nội trong 1-2 năm qua đã và đang tiếp tục phát huy tác dụng, tạo cú hích lớn kích giá đất tăng theo cầu, đường, đại lộ mới, vành đai, cao tốc, metro, các tuyến metro và đường vành đâng được gấp rút thi công hoàn thiện.

Hạ tang giao thông hoàn thiện là mấu chốt của việc giá đất sẽ tiếp tục tăng trong năm 2017

Kêt tiếp : trong 2 năm qua, nhà chung cư đã khuấy động thị trường TP HCM và Hà Nội, lần lượt chia theo phân khúc 2015 dành cho căn hộ cao cấp, 2016 dành cho căn hộ trung cấp , trong năm 2017 nhiều khả năng điểm nhấn chuyển sang chung cư giá rẻ (bình dân). Những dự án căn hộ mọc lên đã góp phần chỉnh trang đô thị, tăng mật độ dân cư nội khu lên đáng kể. Đây chính là mồi lửa kích giá đất quanh các khu dân cư mới này tăng lên. Giá đất quanh các tòa chung cư mới mọc lên có thể tăng với tỷ lệ trên 20% mỗi năm, tốc độ tăng này được dự báo trên cơ sở khu vực có mật độ dân số tăng lên thì giá đất cũng leo thang theo.

Thứ ba; Các đại gia bất động sản,các chủ đầu tư lớn  tại TP HCM và Hà Nội vẫn đang tăng tốc thực hiện chiến dịch săn, gom, thâu tóm quỹ đất bằng nhiều hình thức để chuẩn bị cho những kế hoạch phát triển sản phẩm mới. Chính việc chạy đua này đã kích giá đất tăng mạnh trong năm 2016 và chưa có dấu hiệu dừng lại trong năm 2017.

Thứ tư; Nhu cầu thay đổi khẩu vị đầu tư đang rất lớn. Đầu tư căn hộ chung cư trung – cao cấp đã chiếm lĩnh trong 3 năm và đang có dấu hiệu bão hòa (thanh khoản chậm lại) nên khả năng giới buôn địa ốc đổi khẩu vị dịch chuyển sang kênh đầu tư đất,nhà phố. Việc dịch chuyển sự đầu tư này sẽ là yếu tố quan trọng đẩy giá đất đi lên khi cùng lúc xuất hiện nhiều "thợ săn" trên một địa bàn.

Thứ năm;Quan điểm của các nhà đầu tư cho rằng đất đai là tài nguyên sẽ khan hiếm theo thời gian, quỹ đất không tăng lên, có thể tạo hiệu ứng tích cực trong giới đầu tư bất động sản gắn liền với đất.

 

Cuối cùng;Tâm lý phải có tấc đất cắm dùi trong người Việt khá nặng nề và luôn âm ỉ, chỉ chờ dịp thổi bùng lên mạnh mẽ khi điều kiện tài chính cho phép. Đây cũng là tư duy ăn chắc mặc bền,an toàn khi mua cũng như tích lũy tài sản kiểu truyền thống đã tồn tại trong suốt chiều dài lịch sử của thị trường bất động sản.

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    Phòng Kinh Doanh: 0947.18.3838