Phong thuỷ xem hướng khi xây nhà – Cung Phi

SÁT KHÍ VÀ SỰ HÌNH THÀNH CỦA SÁT KHÍ Các luồng sát khí hình thành trên cơ sở phương thức vận động có thể thấy được thường biểu hiện thông qua một số hình thức cụ thể như: Sát khí của các luồng khí trực cấp Sát khí của các vật mũi nhọn Sát khí của đầu hồi nhà và các góc nhà Sát khí của dàm nhà và của các góc cạnh trên trần nhà… Các loại sát khí của thực khí có thể phân thành các loại như là: Am thanh sát, Xú uế sát ( sát do mùi vị), Cô hư sát ( do đình, miếu, nghĩa trang), Khôt hình sát ( do công trình kiến trúc xung quanh), Độc tầng sát ( do tram điện, xăng, …) Lai lộ sát ( do sông ngòi, đường xá)…

MỘT SỐ LOẠI SÁT KHÍ ĐIỂN HÌNH

 1. TUYỆT MỆNH SÁT: Là nhà nằm dưới triền núi bên trên có tảng đá lớn nằm cheo leo như sắp rớt, hoặc nằm cạnh mặt đường nhưng ở thế đất thấp sâu bên dưới con đường, Nhà nằm bên dưới cạnh xa lộ ở trên, cả ba đều bị phạm thế tuyệt mệnh sát. Nhà lọt thỏm cổng nhà đối diện… Những vị trí này làm cho khí đến và đi rất nhanh, ác khí hoặc trọc khí tích tụ bao quanh . Nên súc khỏe của gia chủ yếu kém, vướng vào tứ đổ tường, hậu vận nghèo khó bị giảm thọ, chết không kịp trối, ( bất đắc kỳ tử) những người ở trong nhà thế này đều bị ảnh hưởng như nhau. ( Lưu ý phạm sát này là thế sát nguy hiểm nhất trong các loại sát liệt kê bên dưới )
 2. TRỰC XUNG SÁT: Là chỉ phía trươc nhà hoặc sau lưng nhà có một con đường hay dòng nước đâm thẳng vào. ( Đâm Trực diện gia chủ tại họa thương tật, suy thoái, chủ hôn nhân gia đình bất thuận. Nếu đâm trực hậu gia chủ không được trọng dụng, bị thọc sau lưng, hay bị làm phản)
 3. TIÊM XẠ SÁT: Là chỉ phía trước hoặc sau lưng căn nhà bị hai đường hay hai dòng nước giao nhau thành hình góc nhọn xung thẳng tới căn nhà. ( Gia chủ hay bệnh tật, tiền tài hao tán, gia chủ vì tiền tài mà mất đạo nghĩa, đặc biệt bất lợi cho hôn nhân gia đình.)
 4. TÀ HOÀNH SÁT: Là chỉ một con đường hay dòng nước đâm cắt xéo tới nhà còn gọi là tà thương sát. Đây là một loại sát khí vô hình, phong thủy gọi là “nhất điều đạo lộ, nhất điều thương” tức là có một hành lang thẳng và dài đối thẳng với của chính căn nhà. Ngoài ra ở ngoài của có trồng trúc lá nhọn chĩa vào, hoặc mở của ra quan sát thấy. ( Gia chủ gặp phải những việc phát sinh ngoài ý muốn, hao tài tốn của ảnh hưởng như tai nạn chảy máu, bệnh tật, Nếu đâm xéo vào tay Long thì thương tổn đến con trai và đàn ông trong nhà, Nếu đâm xéo tay Hổ thì tổn thương đàn bà và con gái trong nhà. Hoặc nhà nhỏ bé ở cạnh xa lộ cao tốc, con sông lớn có dòng chảy mạnh, còn gọi là cắt cước sát. ( Gia chủ hay thay đổi bất định, điên đảo tài vận, quan chức địa vị thay đổi bất thường, tụ tán bất định)
 5. LIÊM ĐAO SÁT: Là đất bằng có hình đường cong mà lưng cong quay về phía nhà, là chỉ nhà phía trước hoặc sau lưng có một con đường hay dong sông ưỡn bụng về tựa như cái lưỡi liềm đang cắt vào nhà. Có sức sát thương lớn gây đổ máu. Liêm đao sát hay còn gọi là phản cung sát, là khúc sông hay ngòi thì sức sát thương cuả nó càng lớn. Nếu xuất hiện ở cạnh mộ thôn xóm, cả thôn sẽ có người bị tai nạn, hao tốn tiền của. Do vậy khi mua nhà người ta hết sức chú ý địa hình xung quanh.
 6. THIÊN TRẢM SÁT: Là chỉ nhà phía trước hoặc sau lưng có bị khoảng cách, khe hở giữa hai nhà cao tầng đối diện đâm thẳng tới, khe hở càng cao, càng sâu và càng hẹp thì càng hung. Nhìn vào như chiếc búa trời chém xuống tách làm đôi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây tai nạn. Gia chủ thất tài , thân thể suy nhược, bệnh tật. Loại sát này phá tài rất mạnh.
 7. PHI TIỄN SÁT: Là chỉ đầu hồi hay góc tường nhà xung thẳng vào nhà bao gồm phi nhận sát và tiễn xạ sát. Trong đó tiễn xạ sát có lực lớn mạnh hơn do phải đối diện 45 độ có nhiều góc nhọn và chúng không tập trung chỉ một hướng nhất định. VD trong nhà đạt núi có hình mũi nhọn, các tượng điêu khắc có các mũi nhọn chỉ vào đâu đó trong nhà, khi mở của ra nhìn thấy núi với vô số mũi đá nhọn chĩa vào cũng được gọi là Tiêm xạ sát.
 8. PHẢN QUAN SÁT: Những ngôi nhà gần sông ngòi, biển, hồ ,ao lớn, khi sang hay chiều tà ánh nắng mặt trời chiếu xuống mặt nước khúc xạ phản chiếu hắt ánh nắng vào nhà, hoặc bị một bức tường kính của tòa nhà đối diện hay công trình kiến trúc gần đó phản chiếu ánh sáng vào . Gia chủ bị tai hạo huyet quang, tì khí rối loạn, người ở trong nhà thường bị thần kinh hay tam thần bấn  loạn, mất ngủ và hay đau đầu, dễ mác bệnh vầ máu hoặc gặp tai nạn do va đập.
 9. KHẨU HÌNH SÁT: Là nhà ở bị công trình kiến trúc đối diện có thiết kế phần âm như một cái miệng rộng, lớn chiếu thẳng vào nhà như muốn nuốt chửng , hoặc nhà đối diện có cửa lớn đối diện thẳng với của nhà mình. Gia chủ thường bị thị phi , điều tiếng nhòm ngó, chủ sinh nở thai sản khó khăn, khẩu hình càng lớn tức phần lõm vào càng nhiều thì âm sát càng cao, khẩu hình càng kỳ dị thì âm sát càng nguy hiểm. Khai khẩu sát là ngôi nhà có cửa chính đối diện với cửa cầu thang máy của một ngôi nhà khác. Khi ta mở cửa thấy cánh cửa của thang máy mở ra. Nhìn vào giông như cái miệng to muốn nuốt mình. Trường hợp nayg cũng có thể tốt cũng có thể xấu, như nguowig ta nói: “Xung khởi lạc cung vô giá bảo” Nghĩa là khi gia chủ đang gặp vận tố thì có chyện vui mừng, nhưng khi vận xuống thì trong nhà gặp cảnh ốm đau hoặc tán tài.
 10. BẠCH HỔ SAT: Là bên phải nhà đang ở có nhà hàng xóm phá thổ hoặc bên phải nhà có một tòa nhà xây lên hoặc phá đi. Ảnh hưởng đến bệnh tật.
 11. PHÁO ĐÀI SÁT: Có những ngôi nhà như con dao năm đối diện với một tòa kiến trúc có hai khẩu pháo thật hoặc giả chĩa vào nhà. Là phạm sát khiến nguoif ỏ trong nhà tính khí cục cằn, do lợi mà mất nghĩa tình.
 12. ĐAO SÁT: Là hình vật giống như con dao chĩa thẳng vào nhà. Trong thành phố nhiều tòa nhà cao tầng có lối kiến trúc dài một đầu nhà trông giống cán chuôi dao chĩa vào một khu nhà cao tầng khác. Phạm sát này gia chủ dễ bị thương nạn.
 13. XUNG SÁT: Hiện nay do tốc độ xây dựng ngày càng nhanh và càng nhiều ngôi nhà chọc trời, theo phong thủy học thì người ở tầng 5 trỏ xuống dễ bị xung sát vì hay bị cột đèn hoặc cây cối ngăn cản Nên người hay bị nhiễm bệnh.
 14. CÔ DƯƠNG SÁT: Là khi nhà ở trạm biến thế điện, trạm bán xăng dầu, trạm bán gas. Người ở gần đây lâu dần tính tình bất định, thô bạo, vì lợi mà bỏ nghĩa tình , trong nhà hay xo sát cãi nhau.

Nhà đói diện chùa, miếu, đình ( Âm khí mạnh)

 1. ĐỘC ÂM SÁT: Là loại hình sát khi trước nhà cao tầng có nhà vệ sinh công cộng hoặc nơi thu mua phế liệu, nơi gom rác. Từ tàng 5 trở xuống thường phạm loại đọc âm sát nặng. Ảnh hưởng đến sức khỏe. Mọi thành viên trong nhà hao tài tốn của. Hoặc đối diện nhà là nghĩa địa nghĩa trang, mộ .

 

 1. THANH ÂM SÁT: Âm thanh có thể làm rung động lòng người , cũng có khi gây khó chịu cho con người , gây ảnh hưởng bệnh thần kinh , khi đó am thanh trở thành thanh sát . Vd nhà gần sân bay, bến tàu, ga xe, đường sắt… ddeuf có thanh sát.
 2. CÂN TRỜI XUNG XẠ SÁT:Là nơi gần công trường xây dựng quy mô lớn , cạnh dó có tháp cần trục cao để nâng vật liệu. khi mở ra tháy cần trục là phạm cân trời xạ sát
 3. THÍCH DIỆN SÁT: Trường hợp trước của hoặc của sổ nhìn thấy sườn núi nhấp nhô gọi là thích diện sát. Phạm thích diện sát làm cho người trong nhà dễ bị người khác đánh đập, bị thương hoặc dễ có hành vi phạm pháp.
 4. ĐINH TÂM SÁT: Là trước cửa hay cửa sổ có cột điện ,biển chỉ đường , biển quảng cáo. Chúng sẽ tạo xung xạ sát làm cho người ở tính tình bất định , hay cáu gắt, dễ bị tai nạn.
 5. ĐỘC ÂM SÁT: Nhà gần nghĩa trang ngĩa địa ( âm khí mạnh)
 6. XUYÊN TÂM SÁT: Là trước nhà có cây to, nắp cống , cột điện.. Gia chủ thường hay lo lắng bất an.
 7. CẮT CƯỚC SÁT: Là nhà có cầu vượt bắc ngang che tầm nhìn, hoặc nâng đường nền nhà bị thụt xuống
 8. CÔ ĐỘC SÁT: Là nhà nằm giữa đồng …

CÁCH TÍNH CUNG CỦA CĂN NHÀ:

CHIA DIỆN TÍCH CĂN NHÀ THÀNH 9 PHẦN BÀNG NHAU NHƯ HÌNH:

CÁCH TÍNH HƯỚNG NHÀ NHƯ SAU:

HƯỚNG NHÀ là hướng của véc tơ vuông góc với cửa chính của căn nhà.

Cửa chính là cửa mà tất cả các thành viên trong nhà đều đi ra đi vào hàng ngày. 

Lấy Năm sinh của Gia chủ so theo Bảng mênh cung phi và tra hướng tốt ở la kinh bên dưới để tìm ra hướng nhà tốt.

  ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

  Phòng Kinh Doanh: 0947.18.3838